Chuyên đề bồi dưỡng giảng viên sư phạm và giáo viên mầm non “Lịch sử phát triển Giáo dục Mầm non” và “Phát triển chương trình Giáo dục Mầm non”

Ngày đăng: 12/10/2018 -13:26:02 PM

Trong 02 ngày 10 và 11 tháng 10 năm 2018, Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang đã mời chuyên gia báo cáo chuyên đề  “Lịch sử phát triển Giáo dục Mầm non” (báo cáo viên: Tiến sĩ Trương Thị Xuân Huệ – Trường CĐSP Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh) và “Phát triển chương trình Giáo dục Mầm non” (báo cáo viên: Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Phượng – Trường Đại học Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh) cho hơn 90 giảng viên sư phạm và giáo viên trường Mầm non Thực hành của Nhà trường.
Trong khuôn khổ chuyên đề, Tiến sĩ Trương Thị Xuân Huệ đã trao đổi những vấn đề cốt lõi nhất về lịch sử giáo dục mầm non qua các thời kỳ và tư tưởng giáo dục của các tác giả tiêu biểu. Mô hình giáo dục M.Montesori, đặc điểm giáo dục mầm non hiện đại, công nghệ giáo dục hiện đại là những vấn đề được nhiều giảng viên sư phạm và giáo viên mầm non đặc biệt quan tâm.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Phượng thông qua trò chuyện, nêu câu hỏi và bài tập thực hành đã giúp đội ngũ giảng viên sư phạm và giáo viên mầm non có thêm tri thức về những khái niệm cơ bản liên quan đến phát triển chương trình giáo dục mầm non, các mức độ phát triển chương trình giáo dục mầm non và các hướng tiếp cận việc xây dựng chương trình phát triển Chương trình Giáo dục Mầm non.
Qua 2 ngày tham dự chuyên đề, giảng viên sư phạm và giáo viên mầm non đều thu nhận được những thông tin hữu ích, đồng thời định hướng được những việc làm thiết thực nhằm triển khai vận dụng tri thức vào thực tiễn hoạt động nghề nghiệp của mỗi cá nhân./.
Dưới đây là một số hình ảnh về 02 Chuyên đề
TS Trương Thị Xuân Huệ báo cáo chuyên đề
TS Nguyễn Thị Hồng Phượng báo cáo chuyên đề
Đại biểu tham dự chuyên đề