Tin tức -Sự kiện

Chia tay trợ giảng tiếng anh Nicole Baty

Ngày đăng: 27/05/2018 -14:48:22 PM

Sáng ngày 25/5/2018, Lãnh đạo Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang, đại diện lãnh đạo các đơn vị và tập thể giảng viên chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh của Trường đã có buổi chia tay với cô Nicole Baty – Trợ giảng tiếng Anh (TGTA) của Chương trình Fulbright Việt Nam – Chương trình đưa các TGTA của Hoa Kỳ đến làm việc tình nguyện tại các trường đại học, trường cao đẳng, trường THPT ở Việt Nam.
Trong buổi gặp mặt, Cô Nguyễn Hoàng Mai Thy – Tổ trưởng tổ tiếng anh, khoa Giáo dục Phổ thông – đã báo cáo khái quát về những hoạt động và đóng góp của cô Nicole trong thời gian từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 5 năm 2018 tại Trường. Trong phần trình bày của mình, cô Thy đã đánh giá cao khả năng thích ứng tuyệt vời của cô Nicole không chỉ đối với chương trình giảng dạy đa dạng cho sinh viên (SV) chuyên ngành sư phạm tiếng anh hay cho trẻ mầm non, mà còn cả đối với những khác biệt về văn hóa. Trong thời gian chưa đầy một năm cô Nicole Baty đã thực sự hòa nhập và gần gũi, thân thiết với cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường.
Cô Nicole Baty cũng bày tỏ lời cảm ơn Nhà trường đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho cô trong cuộc sống cũng như công tác. Trong lá thư giới thiệu gửi cho Tổ chức Fulbright, cô đã viết: “Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang là một ngôi trường đầy nét văn hóa và có các phương pháp giảng dạy sáng tạo trong phạm vi nguồn lực của họ. Họ nhận ra rằng nhiều SV đang theo học tại trường đến từ các thị trấn nhỏ hơn, hoặc là dân tộc thiểu số, và thấy tầm quan trọng trong việc dạy SV tận dụng tối đa các nguồn lực họ có. Sự khuyến khích và hỗ trợ từ các GV chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, cán bộ giảng viên các khoa và khối hành chính cho phép TGTA có tác động lâu dài đối với SV và với ngôi trường của họ. Chẳng hạn, tôi không chỉ dạy các SV chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh, mà tôi còn làm việc với trẻ tại Trường Mầm non Thực hành của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang. Thời gian của tôi với họ còn hơn là chỉ hoàn thành nhiệm vụ, nó thực sự mang lại tác động mạnh mẽ”.
Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, cô Nguyễn Tuyết Lan- Phó Hiệu trưởng - đã cảm ơn tình cảm và sự đóng góp đầy nhiệt huyết của cô Nicole Baty đối với Nhà trường, mong rằng thời gian sống và làm việc tại Trường sẽ để lại trong cô những kỷ niệm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, về ngôi trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang./.
Dưới đây là một số hình ảnh về buối chia tay
sptwnt
Cô Nguyễn Hoàng Mai Thy (áo hồng, thứ 2 từ phải qua) trình bày về những hoạt động và đóng góp của cô Nicole tại Trường
sptwt
Cô Nicole phát biểu cảm nghĩ và đề xuất đối với Nhà trường
sptwnt
Cô Nguyễn Tuyết Lan- Phó Hiệu trưởng- tặng quà lưu niệm cho cô Nicole
sptwnt
Cán bộ giảng viên trường chụp ảnh lưu niệm cùng cô Nicole Baty

Bùi Thị Hoài Phương

Tin cùng loại