Tin tức -Sự kiện

Lãnh đạo Nhà trường kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Trường Đại học Tổng hợp Tâm lý- Giáo dục Quốc gia Matxcova

Ngày đăng: 23/05/2018 -15:17:06 PM

Theo lời mời của Trường Đại học Tổng hợp Tâm lý- Giáo dục Quốc gia Matxcova, đoàn cán bộ quản lý, giảng viên của 3 trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương thành phố Hà Nội, Nha Trang và  Hồ Chí Minh đã tới Matxcova chiều tối ngày 14 tháng 5 năm 2018.

Trong thời gian ở Matxcova, đoàn đã đến thăm 1 cơ sở giáo dục hòa nhập trẻ mầm non khiếm thị, chậm phát triển trí tuệ, rối loạn phát triển ngôn ngữ; dự giờ giáo dục hòa nhập và trị liệu cá nhân, tìm hiểu trang thiết bị giáo dục, trao đổi với giáo viên dạy trẻ và các chuyên gia về các vấn đề liên quan đến giáo dục hòa nhập trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt.
Đoàn cũng có buổi gặp gỡ với Giáo sư, tiến sĩ Rubtsov Vitaly- Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Tâm lý- Giáo dục quốc gia Matxcova và các giảng viên của trường, cùng trao đổi về những vấn đề có thể hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và xuất bản các ấn phẩm khoa học. Kết thúc buổi làm việc, biên bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết giữa Trường Đại học Tổng hợp Tâm lý- Giáo dục quốc gia Matxcova và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang.
Cũng theo chương trình làm việc, một số thành viên của Đoàn đã tham dự hội thảo quốc tế về dạy học và giáo dục trẻ mầm non, lắng nghe và chia sẻ những kết quả nghiên cứu lý luận và thực tiễn về sự phát triển trẻ mầm non.
Ngoài thời gian làm việc, Đoàn đã tham quan một số nơi như Quảng trường Đỏ, Lăng V.I. Lenin, Điện Kremlin (Matxcova), Cung điện Mùa đông, thành phố Puskin (Leningrad), đặc biệt đoàn đã đến quảng trường Hồ Chí Minh tại thành phố Matxcova, nơi có tượng đài Hồ Chí Minh với dòng chữ “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Mọi thành viên của đoàn đều cảm thấy thiêng liêng và xúc động khi được chụp ảnh lưu niệm bên tượng đài Bác, ngắm nhìn gương mặt hiền từ của Người giữa thiên nhiên Nga tươi xanh trong những ngày tháng 5 đầy ý nghĩa này.
Chuyến công tác cũng đến ngày kết thúc. Thành công của chuyến đi không chỉ là những tri thức và kinh nghiệm về giáo dục trẻ mầm non đã lĩnh hội được, mà còn là sự tăng cường quan hệ gắn kết giữa Nhà trường với 2 trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh cũng như cơ hội hợp tác với Trường Trường Đại học Tổng hợp Tâm lý- Giáo dục Quốc gia Matxcova ./.
Một số hình ảnh của chuyến công tác
sptwnt
Cô Nguyễn Thị Hằng trò chuyện cùng trẻ lớp giáo dục hòa nhập
sptwnt
Cô Nguyễn Tuyết Lan cùng giáo viên và trẻ lớp giáo dục hòa nhập
sptwnt
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên và trẻ lớp giáo dục hòa nhập
sptwnt
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng hiệu trưởng và các chuyên gia cơ sở giáo dục hòa nhập
sptwnt
Đoàn công tác gặp gỡ Hiệu trưởng và các giảng viên trường Đại học Tổng hợp Tâm lý- Giáo dục Quốc gia Matxcova
sptwnt
Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Tâm lý- Giáo dục Quốc gia Matxcova và Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 trường
sptwnt
Hình ảnh về lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang
sptwnt
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Hiệu trưởng và giảng viên Trường Đại học Tổng hợp Tâm lý-Giáo dục Quốc gia Matxcova
sptwnt
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Tiến sĩ Irina Galasyuk và Tiến sĩ Tatiana  Shinina tại Đại học Tổng hợp Tâm lý-Giáo dục Quốc gia Matxcova
sptwnt
Chụp ảnh lưu niệm bên Lăng V.I.Lenin
sptwnt
Chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Đỏ (Matxcova)
sptwnt
Chụp ảnh lưu niệm bên tượng đài Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh (Matxcova)
 

Nguyễn Tuyết Lan

Tin cùng loại