Tin tức -Sự kiện

Tổ chức chuyên đề “STEM trong giáo dục mầm non; mindfulness trong trường học”

Ngày đăng: 11/01/2021 -19:36:05 PM

Trong 3 ngày từ 07/01/2021 đến 09/1/2021, tại Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang đã diễn ra chuyên đề “STEM trong giáo dục mầm non; mindfulness trong trường học” do báo cáo viên ThS. Lê Thị Thu Huyền – Tổng giám đốc điều hành công ty cổ phần giáo dục igarten – Nhà sáng lập hệ thống giáo dục mầm non STEAMe GARDEN – Tập đoàn Egroup; Giám đốc trung tâm đào tạo E -Tech thực hiện. 
Với chung mong muốn được tìm hiểu về Giáo dục STEM, 50 học viên gồm đại diện các Phòng Giáo dục, Trường mầm non  thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Lâm, Trung tâm phục hồi chức năng- giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa; cán bộ giảng viên, giáo viên trường MNTH, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – Nha Trang đã tích cực tham dự chuyên đề.
Dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Giáo dục Lê Thị Thu Huyền, thông qua những hoạt động trải nghiệm thú vị, các học viên đã lĩnh hội được những kiến thức căn bản về STEM, Giáo dục STEM và hướng ứng dụng STEM trong GDMN. Trong suốt thời gian tập huấn, các học viên luôn luôn bận rộn với các hoạt động, sôi nổi, hào hứng bày tỏ, chia sẻ ý tưởng và hạnh phúc với những kết quả mà nhóm đã đạt được. Chuyên gia giáo dục Lê Thị Thu Huyền cũng chia sẻ một số thông tin về “Tỉnh thức” (Mindfulness), về “Trường học hạnh phúc”, định hướng thực hành các biện pháp giúp giải tỏa căng thẳng, tổ chức cuộc sống, yêu thương và chăm sóc bản thân,... 
Với kinh nghiệm thực tiễn phong phú, phương pháp tổ chức tập huấn hiện đại, đặc biệt là sự nhiệt huyết của bản thân, chuyên gia Lê Thị Thu Huyền đã CHẠM ĐẾN CẢM XÚC của từng người, TRUYỀN ĐƯỢC CẢM HỨNG tới các học viên tham dự chuyên đề. Thời gian tập huấn tuy không dài song đó quả là những ngày hạnh phúc, để lại những ấn tượng tốt đẹp, cảm xúc tích cực, tươi mới, đồng thời còn tạo sự kết nối yêu thương, gắn kết giữa các học viên tham gia khóa học./.
Dưới đây là một số hình ảnh trong thời gian tập huấn chuyên đề
sptwnt
Cô Nguyễn Tuyết Lan- Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc chuyên đề
sptwnt
Chuyên gia Lê Thị Thu Huyền chia sẻ về STEM
sptwnt
Trình bày quan điểm nhóm
sptwnt
Cùng nhau thực hiện  bài tập
sptwnt
Làm việc nhóm
sptwnt
Thuyết trình kết quả hoạt động
sptwnt
Niềm vui trong trải nghiệm
sptwnt
Trưng bày sản phẩm nhóm
sptwnt
Thuyết trình sản phẩm
sptwnt
Chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia
Hình ảnh: Đỗ Ánh Dương, Đinh Hiền Minh, Phạm Quang Thuận

Nguyễn Thị Bích Thủy

Tin cùng loại