Tin tức -Sự kiện

Tổ chức Chuyên đề “Ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori trong giáo dục mầm non”

Ngày đăng: 17/04/2023 -14:57:16 PM

Trong thời gian từ ngày 13/4 – 15/4/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang đã tổ chức Chuyên đề “Ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori trong giáo dục mầm non” do Báo cáo viên Hoàng Thúy Hằng - Tổng Giám đốc Hệ thống giáo dục HappyTime cùng các cộng sự thực hiện. 
Tham dự chuyên đề có gần 50 học viên là cán bộ quản lý và giảng viên tham gia giảng dạy ngành Giáo dục Mầm non; giáo viên Trường Mầm non Thực hành, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang.
Mục đích chính của chuyên đề nhằm giúp các học viên thực hành được các ứng dụng, triển khai thực tế ứng dụng của phương pháp giáo dục Montessori trong giảng dạy và chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non. Trong quá trình giảng dạy chuyên đề, cô Hoàng Thúy Hằng và cộng sự đã tổ chức các hoạt động theo điển hình của phương pháp giáo dục Montessori trong việc dạy Toán và Ngôn ngữ; cung cấp cho học viên những kiến thức tổng quan về nguyên lý và ứng dụng của phương pháp giáo dục Montessori, cách thức ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori vào việc triển khai các hoạt động tích hợp trong chương trình giáo dục mầm non hiện nay. Bên cạnh đó, báo cáo viên đã góp ý kế hoạch, quan sát và nhận xét đối với các hoạt động ứng dụng  phương pháp giáo dục Montessori do giáo viên Trường Mầm non Thực hành thiết kế và tổ chức. Đồng thời hướng dẫn các học viên tham gia chuyên đề cách bố trí, sắp xếp phòng Montessori chuẩn và phòng ứng dụng Montessori.
Thời gian tập huấn tuy không dài, song với sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Hoàng Thúy Hằng và các cộng sự thuộc bộ phận đào tạo thực hành Hệ thống giáo dục HappyTime,  các học viên đã được lĩnh hội nhiều tri thức và những trải nghiệm thực hành về việc ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori trong giáo dục mầm non. Chuyên đề đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, đồng thời còn tạo sự gắn kết giữa các học viên tham gia khóa học./.
Một số hình ảnh trong thời gian tập huấn Chuyên đề
sptwnt
Thầy Nguyễn Trung Triều – Hiệu trường Nhà trường phát biểu khai mạc Chuyên đề
sptwnt
Báo cáo viên chia sẻ về phương pháp giáo dục Montessori
sptwnt
Giờ dạy Ngôn ngữ áp dụng phương pháp giáo dục Montessori
sptwnt
Học viên tích cực tham gia thảo luận nhóm
sptwnt
Giáo viên Trường Mầm non thực hành tiến hành giờ dạy Toán ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori
sptwnt
Trẻ thực hành trong giờ học Toán ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori
sptwnt
Trẻ thực hành trong giờ học Ngôn ngữ ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori
sptwnt
Báo cáo viên thảo luận với học viên về các giờ ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori của GV trường Mầm non Thực hành
sptwnt
Cô Đinh Hiền Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết thúc chuyên đề
sptwnt
Trao giấy chứng nhận tham gia Chuyên đề cho học viên
Ảnh: Trần Tiến, Bùi Thị Thùy An, Bùi Thị Hoài Phương

Bùi Thị Hoài Phương

Tin cùng loại