Tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên “Văn hoá học đường của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang, Thực trạng và giải pháp”

Ngày đăng: 10/06/2023 -09:19:54 AM

Vào chiều ngày 08/6/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – Nha Trang (CĐSPTW-NT) đã tồ chức Hội thảo khoa học sinh viên “Văn hoá học đường của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang, Thực trạng và giải pháp” nhằm tạo cơ hội cho sinh viên (SV) trao đổi, chia sẻ những tri thức lý luận, thực tiễn liên quan đến văn hoá học đường, từ đó đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng văn hóa học đường tại Trường CĐSPTW-NT. Hội thảo có sự tham dự của TS. Nguyễn Trung Triều - Hiệu trưởng, ThS. Đinh Hiền Minh - Phó hiệu trưởng, viên chức quản lý, giảng viên cùng SV các khóa 2020, 2021, 2022 của Nhà trường.
Hội thảo khoa học SV lần đầu tiên được tổ chức tại Trường CĐSPTW-NT nhưng đã được các bạn SV hưởng ứng viết bài. Tiểu ban biên tập (TBBT) Hội thảo đã nhận được 32 bài viết từ các SV của các khóa đang học tại Trường, trong đó khóa 2020 có 01 bài, khóa 2021 có 16 bài, khóa 2022 có 15 bài. Sau quá trình biên tập, TBBT đã duyệt 29 bài viết đăng trong kỷ yếu Hội thảo.
ThS. Nguyễn Văn Hảo - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Khoa học & Hợp tác quốc tế - thành viên Ban tổ chức Hội thảo đã  báo cáo tổng quan các bài viết đăng trong Hội thảo sinh viên. Theo đó, bài viết của SV tập trung theo 03 tuyến vấn đề văn hóa ứng xử, văn hóa tổ chức và văn hóa môi trường, đã khái quát được một số vấn đề lý luận, đặc biệt làm rõ được thực trạng về văn hóa học đường tại Trường CĐSPTW-NT, đề xuất được một số giải pháp tương đối phù hợp, có tính khả thi.
 Tiếp nối là 04 SV báo cáo tham luận, cụ thể: SV Trương Ngọc Uyên (lớp M26G) - Văn hóa ứng xử của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha  Trang ; SV Lê Thị Minh Hoan (lớp M26D) - Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha  Trang; SV Nguyễn Thị Phương Mai (lớp M27G) - Một số biện pháp xây dựng tập thể sinh viên đoàn kết góp phần thực hiện tốt văn hóa học đường tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang; SV Nguyễn Nguyên Nhật Hậu (lớp M26D) - Ý thức bảo vệ môi trường của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha  Trang.
Sinh viên tham dự đã thảo luận sôi nổi với 14 lượt ý kiến phát biểu về thực trạng văn hóa ứng xử, văn hóa tổ chức, văn hóa môi trường trong Nhà trường, chỉ ra được nguyên nhân của thực trạng và từ đó đề xuất các giải pháp, biện pháp phù hợp để giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, một số giảng viên tham dự cũng đóng góp các ý kiến về văn hóa học đường của SV Trường CĐSPTW-NT.
Hội thảo khoa học sinh viên “Văn hoá học đường của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang, Thực trạng và giải pháp” diễn ra thành công sẽ góp phần tạo tiền đề cho các Hội thảo khoa học SV trong tương lai. Ban tổ chức hy vọng Hội thảo sẽ góp phần nâng cao chất lượng văn hóa học đường của SV tại Trường CĐSPTW-NT, đồng thời là sân chơi bổ ích cho SV có cơ hội nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong quá trình theo học tại Nhà trường./.
Một số hình ảnh của Hội thảo
Toàn cảnh Hội trường, nơi diễn ra Hội thảo
TS. Nguyễn Trung Triều – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo
ThS. Nguyễn Văn Hảo (Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Khoa học & Hợp tác quốc tế) trình bày Báo cáo tổng quan các bài tham luận Hội thảo khoa học sinh viên