Tin tức -Sự kiện

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang tổ chức chuyên đề “Xây dựng mục tiêu và tạo động lực vươn tới thành công” cho sinh viên

Ngày đăng: 26/09/2022 -07:29:10 AM

Cùng các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – Nha Trang, ngày 24 tháng 9 năm 2022, Trường tổ chức Chuyên đề “Xây dựng mục tiêu và tạo động lực vươn tới thành công” do các báo cáo viên: An Khánh Nhung (cựu sinh viên ngành Giáo dục Đặc biệt) – Giám đốc Công ty Phát Triển Năng Lực Thành Đạt; Doãn Thanh Đoài (cựu sinh viên ngành Giáo dục Mầm non) – Hiệu trường Trường Mầm non Quốc tế WIS TP. Hồ Chí Minh trình bày. Mục đích của chuyên đề nhằm: Cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản về cách xác định mục tiêu gắn liền với năng lực - sở thích của từng cá nhân; Cách xây dựng lộ trình cho bản thân để đạt được mục tiêu đã đặt ra; Giúp sinh viên biết cách tạo động lực cho bản thân khi gặp các khó khăn trong cuộc sống, sinh viên có cái nhìn tích cực vào nghề với những cơ hội mới mở ra. 
Tham dự chuyên đề có Lãnh đạo Trường; Lãnh đạo Phòng Quản lý Đào tạo, khoa học và Hợp tác quốc tế; Lãnh đạo Khoa Giáo dục Mầm non; Lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên; Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trường; đại sinh viên năm 2, năm 3 đang theo học tại Trường.
Báo cáo viên An Khánh Nhung – Giám đốc Công ty Phát Triển Năng Lực Thành Đạt, tác giả bộ sách “Dạy con học nói” đã chia sẻ tới sinh viên chuyên đề “Tạo động lực làm việc cho bản thân”. Đó là những vấn đề làm thế nào để vượt qua được những khó khăn ở từng giai đoạn của cuộc sống, làm thế nào để bạn vươn lên với những thành tích cao trong cuộc sống ngay cả khi nền tảng của bạn thấp như: gia đình nghèo, bản thân không có gì nổi bật, vv….
Với kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực giáo dục Mầm non, từng làm việc qua các vị trí: Giáo viên; Hiệu trưởng trường Quốc tế; Quản lý chuyên môn và vận hành, quản lý dự án của hệ thống các trường mầm non Chất lượng cao, báo cáo viên, Thạc sĩ Doãn Thanh Đoài đã chia sẻ chuyên đề “Mục tiêu rõ ràng, tương lai rạng rỡ”. Chuyên đề cập đến: Tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu nghề nghiệp; Các phương pháp/cách thức để đạt được mục tiêu đã đặt ra và gặt hái thành công trong sự nghiệp; Thị trường lao động tiềm năng và các cơ hội phát triển nghề nghiệp đa dạng, hấp dẫn trong lĩnh vực Giáo dục mầm non. 
Những trao đổi sâu sắc của 02 Báo cáo viên được truyền tải trong chuyên đề thật sự bổ ích và thiết thực đối với sinh viên Nhà trường trong xu thế hiện nay. Đúng như Cô Đoài đã trích dẫn: “Bạn không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn có thể chọn được nơi mình sẽ đến! Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường.” (Shark Hùng Anh).
Một số hình ảnh của chuyên đề
sptwnt.edu.vn
Thầy Nguyễn Trung Triều - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chuyên đề
sptwnt.edu.vn
Lãnh đạo Trường chụp hình cùng Báo cáo viên
sptwnt.edu.vn
Sinh viên năm 2, năm 3 tham dự chuyên đề
sptwnt.edu.vn
Cô An Khánh Nhung - Giám đốc Công ty Phát triển năng lực Thành Đạt báo cáo chuyên đề
 sptwnt.edu.vn
Cô Doãn Thanh Đoài - Hiệu trưởng Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế WIS báo cáo chuyên đề
sptwnt.edu.vn
Đại diện sinh viên tham dự chuyên đề phát biểu 
sptwnt.edu.vn
Cô Phạm Quỳnh Hương – Phó trưởng khoa Giáo dục Mầm non phát biểu 
sptwnt.edu.vn
CBGV và sinh viên tham dự chuyên đề chụp ảnh lưu niệm cùng  Báo cáo viên

Bùi Thị Hoài Phương

Tin cùng loại